Tin tức

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN ĐIỂM DANH BẰNG THẺ: SINH VIÊN CHẠY ĐÂU CHO HẾT NẮNG

Thông tin trường thay đổi cách điểm danh sang quẹt thẻ khiến sinh viên không khỏi hoang mang tột độ.

Điều “kỳ diệu” nhất ở đại học là khi bạn “bùng” tiết như cơm bữa mà khi điểm danh vẫn đầy đủ. Đây chính là “chiêu trò” ma quái của bao cô cậu sinh viên khi nhờ bạn điểm danh hộ, khi thì thuê người học hộ… Nhưng những chiêu thức trong truyền thuyết được truyền miệng qua nhiều thế hệ này chắc chắn sẽ phải bó tay trước một thứ công nghệ hiện đại mang tên: máy điểm danh bằng hình thức quẹt thẻ.

Mới đây, cư dân mạng mà đặc biệt là “500 anh em” sinh viên Bách Khoa đang vô cùng hoang mang trước thông tin trường áp dụng phương thức quẹt thẻ sinh viên liên kết với phần mềm quản lý.

Thông tin được đăng tải trên một Fanpage lớn của giới sinh viên đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Tưởng chừng như việc điểm danh bằng thẻ chỉ xuất hiện ở cấp độ THCS như trường THCS Trần Văn Ơn mới đây và sau đó sẽ áp dụng tiếp ở các trường THPT. Nhưng cuộc sống nhiều điều bất ngờ, tiếp thu “thành quả” tiên tiến nhất, trường Đại Học Bách Khoa đã bắt đầu thử nghiệm áp dụng hình thức này nhằm giúp sinh viên có “động lực đi học”. “Niềm vui nhân đôi” với các bạn sinh viên Bách Khoa là đi kèm với phương thức điểm danh này là hôm nào cũng sẽ điểm danh nên các bạn muốn “bùng tiết” cũng không được.

Hình ảnh 2 bạn sinh viên Bách Khoa đang thử nghiệm phương thức điểm danh kiểu mới.

Ngay lập tức thông tin sinh viên điểm danh sẽ được cập nhật lên hệ thống nhà trường.

Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra thích thú với hình thức điểm danh này và khuyên rằng các bạn hãy đi học cho đủ. Bên cạnh đó nhiều bình luận cho rằng tính khả thi của việc điểm danh bằng thẻ sẽ gây nên vấn nạn học hộ và một bạn đi học quẹt thẻ cho cả lớp đi học…

Cư dân mạng xôn xao trước thông tin Đại Học Bách Khoa thay đổi hình thức điểm danh.

 

Nguồn: http://we25.vn

Sharing:
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *