Tin tức

THẺ TÍN DỤNG – TIỆN ÍCH CẦN CÓ KHI ĐI DU LỊCH

Sử dụng thẻ tín dụng hay tiền mặt để chi tiêu là một trong những băn khoăn của nhiều người khi chuẩn bị đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Với những ưu điểm như tiện lợi thanh toán, an toàn và bảo mật cao, thẻ tín dụng ngày càng được nhiều người lựa chọn là phương tiện thanh toán chính khi đi du lịch.
the tin dung tien ich can co khi di du lich
Thẻ tín dụng – Tiện ích cần có khi đi du lịch (Ảnh minh hoạ)

Hạn chế mang tiền mặt hoặc ngoại tệ ra nước ngoài

Hiện nay, theo quy định về hạn mức tiền mặt của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế bằng hộ chiếu của Việt Nam của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), mỗi cá nhân chỉ được mang tối đa 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương, đối với VNĐ tối đa là 15 triệu đồng.

Trường hợp xuất cảnh, cá nhân khi mang tiền vượt mức quy định nêu trên cần có giấy tờ pháp lý của TCTD hoặc NHNN cấp phép, việc này khá phức tạp và khó khăn khi phải thoả mãn nhiều điều kiện.

Giới hạn số tiền được mang theo đã gây không ít khó khăn cho người đi du lịch. Trong khi đó, việc ưa thích hàng ngoại cũng khiến cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Ngoài mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng xa xỉ, hàng hiệu ngày càng được khách du lịch chọn mua nhiều hơn bởi mức thuế tiêu thụ đặc biệt của những mặt hàng này tại Việt Nam khá cao.

Do vậy, việc sử dụng các loại thẻ quốc tế là một trong những lựa chọn tối ưu khi đi du lịch, đặc biệt là các loại thẻ tín dụng quốc tế. Đối với các nước phát triển, việc sử dụng thẻ tiền mặt đã được hạn chế để thay thế bằng thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng cũng khuyến khích chi tiêu nhiều hơn.

Rủi ro khi mang theo tiền mặt

Việc mang theo bên người một lượng lớn tiền mặt cũng gây rủi ro khi đi du lịch. Chẳng hạn như đánh rơi, thất lạc đồ, hoặc gặp phải những sự cố như móc túi, trộm cướp. Mất tiền coi như mất hết nhưng nếu mất thẻ thì không như thế, người dùng có thể khoá thẻ ngay khi gặp sự cố nhằm hạn chế mất mát.

the tin dung tien ich can co khi di du lich
Nạn móc túi diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới

Đương nhiên, điều này không có nghĩa là không cần mang theo khoản tiền mặt nào. Khách du lịch vẫn cần một khoản tiền mặt nhất định để chi trả ngay cho một số khoản cấp thiết như: tiền taxi, xe buýt, ăn uống hàng quán, mua bán tại các khu chợ,…

Những ưu điểm thẻ tín dụng khi đi du lịch

Ngoài việc thuận tiện thanh toán, sử dụng thẻ tín dụng an toàn và bảo mật cao. Hơn nữa khi thanh toán bằng thẻ, mọi giao dịch đều được hệ thống ghi nhận, giúp người dùng kiểm tra được lịch sử và quản lý chi tiêu.

Tính tiện dụng của thẻ ghi nợ khi du lịch quốc tế thể hiện ở việc chủ thẻ có thể giao dịch bằng bất kỳ loại tiền nào mà không cần chuyển đổi sang tiền nước sở tại. Ngoài ra, người dùng còn được hưởng ưu đãi từ các tổ chức thẻ lẫn ngân hàng phát hành như chiết khấu khi mua sắm, đăng ký phòng khách sạn, spa…

Hơn nữa, thẻ tín dụng thanh toán trước, trả tiền sau, chủ thẻ được miễn lãi tối đa 45 ngày. Tiện ích này giúp người đi du lịch có thể chủ động trong những khoản chi tiêu không lường trước.

Hiện nay, ngoài hình thức mở thẻ tín dụng tín chấp theo bảng lương, ngân hàng còn có thêm hình thức mở thẻ tín dụng thế chấp. Khách hàng có thể sử dụng phần thừa của tài sản đảm bảo đang thế chấp để mở thẻ tín dụng.

Phương thức nhiều khách du lịch lựa chọn là mở thẻ tín dụng cầm cố sổ tiết kiệm. Bằng việc mở một tài khoản tiết kiệm, khách hàng có thể có ngay chiếc thẻ tín dụng với hạn mức tối đa từ 90% – 95% giá trị khoản tiết kiệm. Trong thời gian sử dụng thẻ vẫn được hưởng lãi suất tiết kiệm như bình thường.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế

Sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho quá trình thanh toán. Tuy nhiên, chủ thẻ cũng nên lưu ý một số điểm.

Thứ nhất, giữ gìn thông tin cá nhân khi sử dụng thẻ. Vì thiết kế để tiện dụng nên một số thông tin của thẻ được in ngay trên thẻ, nếu những thông tin này bị lộ chủ thẻ sẽ dễ dàng bị mất tiền bất cứ lúc nào.

Do vậy, chủ thẻ nên lựa chọn những cửa hàng hoặc địa điểm có uy tín, không thực hiện thanh toán thẻ ở bất cứ đâu.

Nguồn: http://vietnambiz.vn

Sharing:
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *