Tin tức

NHẸ VÍ, THÊM ƯU ĐÃI NHỜ THẺ TÍCH ĐIỂM ĐA NĂNG

Một chiếc thẻ đa năng “one in all” tích luỹ tại một chỗ, tiêu dùng ở mọi nơi sẽ thay thế cho những chiếc thẻ tích điểm riêng lẻ trong ví của người tiêu dùng.

Thẻ nhiều, tích lũy chẳng được bao nhiêu

Chị Mai Thanh – nhân viên văn phòng một công ty tại đường Hoàng Đạo Thúy (Hà Nội) từng vứt bỏ hơn 10 thẻ tích điểm ưu đãi từ nhiều thương hiệu, cửa hàng mua sắm… vì lý do chật ví cầm tay.

“Đi siêu thị, chăm sóc da, đi ăn, uống cà phê… tôi thường được tặng thẻ tích điểm. Trừ một số địa chỉ thân quen và hưởng ưu đãi, số còn lại thi thoảng tôi phải vứt bỏ hoặc từ chối nhận vì thấy giá trị sử dụng nhỏ, giữ lại thì chật ví”, chị chia sẻ.

vietnamnet

Cũng giống như chị Mai Thanh, Hoàng Minh – một sinh viên năm thứ 4 mở ví lôi ra cả đống thẻ tích điểm, thẻ thành viên đủ loại. Minh và bạn bè cũng thường được nhận thẻ tích điểm khi đi ăn uống, mua sắm.

“Lúc đầu cũng hào hứng lắm, đi đâu cũng lấy thẻ nhưng sau rồi cũng từ chối vì giá trị tích luỹ thấp và tần suất sử dụng lặp lại tại của hàng ấy không nhiều”, Minh cho biết.

Vài năm gần đây, hình thức thẻ tích điểm được nhiều đơn vị sử dụng để gia tăng thêm quyền lợi cho khách hàng. Tùy mức độ, quy mô, thẻ có thể làm bằng giấy, kim loại, hoặc từ… Tuy nhiên, hạn chế của mô hình này là giới hạn sự lựa chọn của người dùng, chỉ tích điểm hoặc nhận ưu đãi trong thời gian dài và chưa tối ưu hóa lợi ích của người dùng trong hệ sinh thái “nội bộ”.

Thậm chí người tiêu dùng không tận dụng hết tính năng của thẻ cũng như quyền lợi của chính mình do ít sử dụng, tần xuất lặp lại không nhiều nên đăng ký thẻ xong rồi bỏ quên.

 

Nguồn:  http://vietnamnet.vn

Sharing:
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *