Tin tức

HỌC SINH HÀO HỨNG VỚI QUẸT THẺ ĐIỂM DANH ĐẦU NGÀY

TTO – Thích thú với việc điểm danh bằng quẹt thẻ, nhiều học sinh Trường THCS Trần Văn Ơn đã tranh nhau quẹt thẻ, có em còn… cố tình quẹt thẻ 2-3 lần.

  • Học sinh hào hứng với quẹt thẻ điểm danh đầu ngày - Ảnh 1.

Học sinh thích thú quẹt thẻ điểm danh – Ảnh: TƯỜNG HÂN

Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM vừa phát miễn phí 2.566 thẻ SSC cho học sinh để điểm danh. Với 7 máy quét bố trí quanh sân trường, học sinh phải quét thẻ trước khi xếp hàng vào lớp.

Theo cách làm cũ, đội Sao đỏ cùng bảo vệ đứng ở cổng trường kiểm tra phù hiệu để ghi danh và đến từng lớp ghi sĩ số.

Hiện nay sau giờ vào lớp, giám thị chỉ cần ngồi trước máy tính là có thể biết hôm nay có bao nhiêu học sinh vắng, đi trễ để kịp thời báo về giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh.

Hào hứng với hình thức điểm danh mới này, nhiều học sinh cố tình quẹt thẻ nhiều lần, tranh nhau quẹt thẻ.

Em Thanh Bình, học sinh lớp 8, nói em rất tự hào khi trường mình là trường đầu tiên điểm danh bằng thẻ. Còn em Quỳnh Giao tỏ ra băn khoăn vì máy tính giờ quá chính xác, trễ 1 phút cũng bị tính là trễ chứ không được “du di” như đội Sao đỏ điểm danh.

Học sinh, phụ huynh chia sẻ suy nghĩ về điểm danh bằng quẹt thẻ – Thực hiện: TƯỜNG HÂN – ĐĂNG KHANG – NGUYÊN HẠNH

Anh Quang, một phụ huynh có hai con học ở trường, thì có phần e ngại nói: “Con tôi học lớp 9, thấy con bận bịu học hành tôi không muốn con bận tâm nhớ thêm thẻ điểm danh. Với lại nếu mất thẻ, cháu lo phải đền tiền hơn 100.000 đồng, cũng áp lực cho cháu”.

Một phụ huynh khác thì cho rằng điểm danh bằng quẹt thẻ khá hay, nhưng mong muốn thẻ có thêm chức năng thanh toán để phụ huynh có thể nạp tiền cho con em xài mà vẫn kiểm soát được chặt chẽ số tiền mà học sinh đã chi dùng.

Hiệu trưởng nhà trường, bà Trần Thúy An, cho biết: “Các máy quét được đặt nằm cách xa nhau, ngoài ra trường bố trí hai khung giờ vào lớp là 6h50 và 7h30 nên không có trường hợp quá đông gây tắc nghẽn”.

“Do mới triển khai từ đầu tuần, nhà trường vẫn duy trì cách điểm danh truyền thống và điểm danh máy. Lực lượng bảo vệ và máy ghi hình sẽ theo dõi, nhắc nhở các em quẹt đúng thẻ của mình, không quẹt hộ”, bà An khẳng định.

Với mục đích giảm sức người và thời gian dành cho việc nhỏ nhặt như điểm số, nhà trường có dự định làm thẻ cho giáo viên, tích hợp làm thẻ thư viện cho học sinh, kết nối chip trên thẻ với ứng dụng di động tự báo thông tin về gia đình.

“Thẻ hiện tại chỉ có chức năng điểm danh, quản lý, chưa có tính năng tài chính. Nếu sau này có phụ huynh nào muốn mở tài khoản để con thanh toán mua đồ ăn hàng, nhà trường có thể đề nghị mở thêm tính năng với những ai có nhu cầu”, đại diện nhà trường cho biết.

 Nguồn: http://tuoitre.vn
Sharing:
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *